TS Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ với học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực về chủ đề: “Chọn nghề Hạnh phúc”

Sáng ngày 08/01/2024, TS Nguyễn Thanh Tùng đã có buổi chia sẻ với Quý thầy cô cùng gần 1.400 học sinh tại trường THPT Nguyễn Trung Trực – Bến Lức, Long An về nội dung xoay quanh việc hướng nghiệp cho các em học sinh.

Nằm trong chuỗi chương trình “Chọn nghề hạnh phúc”, được sự phối hợp cùng BLĐ nhà trường và trường đại học Tân Tạo, TS Nguyễn Thanh Tùng đã có một buổi chia sẻ với chủ đề “Cuộc cách mạng 4.0 Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” để các em học sinh hiểu hơn về những cơ hội và thách thức nghề nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.

Trong buổi chia sẻ, TS đã tư vấn một cách tổng quan về các ngành và các kỹ năng được đào tạo tại bậc đại học. TS chia sẻ rằng với mỗi học sinh sẽ cần hiểu rõ được thế mạnh và sở thích, đam mê của bản thân cũng như hoàn cảnh của gia đình để có thể cân nhắc và lựa chọn được ngành nghề phù hợp. TS cũng nhấn mạnh rặng sự học là một quá trình cả đời và mỗi người luôn cần học hỏi để bản thân tiến bộ và thay đổi, thích nghi kịp thời với sự biến động ngày càng nhanh của thị trường.

TS Nguyễn Thanh Tùng cũng chỉ ra rằng, Đại học cũng chỉ là một trong những con đường và cũng chỉ là một đoạn đường ngắn trong hành trình phát triển và trưởng thành của mỗi người. Mỗi học sinh cần luôn xác định được rõ những gì mình cần và sẽ học khi bước chân vào giảng đường đại học. Đó có thể là những kiến thức chuyên môn, cũng có thể là các kỹ năng mềm về làm việc nhóm hay quản trị. Tất cả đều sẽ là từng viên gạch để xây nên con đường tương lai của mỗi người, giúp các em đặt được ước mơ của bản thân cũng như sự kỳ vọng của gia đình.

Một số hình ảnh của chương trình

Trả lời

Contact Us

Hãy gọi cho chúng tôi hoặc điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn. Chúng tôi nỗ lực trả lời trong vòng 24 giờ vào các ngày làm việc.