TS Nguyễn Thanh Tùng giao lưu và chia sẻ với học sinh THCS & THPT Long Thạnh

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của nhà trường nhằm hỗ trợ học sinh được chia sẻ góc nhìn, kinh nghiệm sống cũng như thông tin về phát triển bản thân và hướng nghiệp, vào ngày 14/12/2022, Ban Giám hiệu trường THCS & THPT Long Thạnh đã mời diễn giả – Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng về chia sẻ, giao lưu với hơn 200 học sinh của trường.

Diễn giả – tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng với hơn 16 năm làm việc và đảm nhiệm các vị trí quản lý tại các công ty đa quốc gia, hiện tại đang là Viện trưởng Viện Quản trị tri thức viện KMI, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quốc tế Tuệ Đức VABIS, Tổng giám đốc và sáng lập tập đoàn Công nghệ Khai Minh. Giờ đó, TS có vốn kiến thức và trải nghiệm vô cùng phong phú, sâu sắc.

Trai với suy nghĩ của nhiều người rằng một con người của doanh nghiệp như TS Nguyễn Thanh Tùng sẽ khô khan, khó gần, dù đây là lần đầu tiên TS đến với trường Long Thạnh, sự cởi mở, gần gũi trong cách chia sẻ, trò chuyện của TS đã nhanh chóng chiếm được toàn bộ sự chú ý và cảm tình của cả thầy cô và các em học sinh có mặt trong buổi chia sẻ.

Với chủ đề “Ước mơ và Hành động”, bằng vốn kinh nghiệm thực tế cùng cách truyền đạt dễ hiểu, TS Nguyễn Thanh Tùng đã giúp cho các học sinh tại trường hiểu được nhiều điều về bản thân: trí thông minh và thế mạnh của bản thân, từ đó có thể lựa chọn ra phương pháp học tập phù hợp. TS chia sẻ rằng mỗi cá nhân luôn cần đặt ra cho mình một mục tiêu để hướng tới, dù lớn lao hay nhỏ bé; và không ngừng nỗ lực và dám hành động để đạt được mục tiêu đó. TS cũng chia sẻ một bí quyết để mỗi bạn học sinh nói riêng và mỗi một cá nhân nói chung luôn có thể không ngừng phát triển: đó là phải biết và học cách lắng nghe.

Không chỉ qua những chia sẻ từ kinh nghiệm của bản thân, TS Nguyễn Thanh Tùng còn tiếp thêm sức mạnh và sự nhiệt huyết cho các bạn học sinh thông qua bài hát “Ước mơ” do chính TS sáng tác và biểu diễn. Lời ca mộc mạc, dễ hiểu nhưng chứa đựng rất nhiều triết lý sống mà nhiều người đôi khi đã lãng quên được truyền tải qua giai điệu bài hát càng khiến cho thông điệp mà TS muốn gửi gắm được thấm sâu tới từng học sinh tham gia buổi chia sẻ.

Hy vọng, qua buổi chia sẻ dù ngắn nhưng chứa đựng rất nhiều thông tin, kiến thức, TS Nguyễn Thanh Tùng cùng Ban Giám hiệu trường Long Thạnh đã giúp được các bạn học sinh phần nào tự tin hơn và có được những phương pháp, định hướng cho bản thân trong tương lai sắp tới.

Trả lời

Contact Us

Hãy gọi cho chúng tôi hoặc điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn. Chúng tôi nỗ lực trả lời trong vòng 24 giờ vào các ngày làm việc.