TS Nguyễn Thanh Tùng và Chủ tịch hiệp hội Thép thế giới trao đổi về Đào tạo và Công nghệ

Ngày 09/12 TS.Nguyễn Thanh Tùng –  Viện Trưởng Viện Quản Trị Tri Thức KMi, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Quốc tế Tuệ Đức – Vabis đã có cuộc họp trao đổi và thảo luận với Chủ tịch Tập đoàn Thép Posco – Ngài CHOI JEONG-WOO – Chủ tịch hiệp hội Thép thế giới về chủ đề: Đào tạo và Công nghệ giữa Tập Đoàn Thép Posco và Trường Cao Đẳng Quốc tế Vabis Tuệ Đức.

TS.Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ tại buổi giao lưu

Nhân chuyến ghé thăm Việt Nam, trong chiến lược đầu tư dài hạn (Posco đã đầu tư 3,8 tỉ USD vào Việt Nam), Ngài cùng với các lãnh đạo Posco Vietnam thảo luận những kế hoạch xây dựng nguồn nhân lực tại Vietnam và những tín hiệu tốt đẹp để phát triển nền công nghiệp thép tại Vietnam trong nhiều năm tới.

TS.Nguyễn Thanh Tùng tiếp đón và trò chuyện cùng ngài CHOI JEONG WOO

Với triết lý lấy Đạo Đức làm trọng, thực hành Trách nhiệm Doanh nghiệp với Xã hội (CSR) và hợp tác cùng phát triển. Tập Đoàn Posco quyết định chọn Trường Cao đẳng quốc tế Vabis Tuệ Đức là đối tác đào tạo nguồn nhân lực và giao lưu văn hóa Việt – Hàn như là sự đồng cảm về “tương ưng triết lý”.

Ngài CHOI JEONG-WOO phát biểu: “Với triết lý đào tạo lấy Đạo Đức làm gốc rễ, tôi tin Trường Cao đẳng Quốc tế Tuệ Đức Vabis sẽ đóng góp cho xã hội nhiều con người ra trường thực làm và có giá trị tốt đẹp cho xã hội. Đó là cách mà Hàn Quốc đã làm thành công từ 30 năm qua”

Tập đoàn Thép Posco là Tập đoàn Thép lớn thứ 4 trên thế giới và cũng là tập đoàn cam kết  trích 1% thu nhập trao cho xã hội. Đây là chương trình nhân văn (CSR) mà các Công ty Việt Nam rất cần và nên học tập.

Trong quá trình trao đổi về chủ đề: “Đào tạo và Công nghệ giữa Tập Đoàn Thép Posco và Trường Cao Đẳng Quốc tế Vabis Tuệ Đức”, TS.Nguyễn Thanh Tùng còn bất ngờ khi được biết Ngài CHOI JEONG-WOO là Chủ tịch Hiệp hội Thép thế giới, Chủ tịch Hiệp hội Sắt Thép Hàn Quốc, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàn – Úc và là người ảnh hưởng đến khá rộng lớn đến các chính sách phát triển của quốc gia Hàn Quốc.

Trước khi buổi thảo luận kết thúc, Tập đoàn Posco cũng đã trao học bổng năm 2023 – 2024 cho Sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Vabis và tặng các thiết bị đào tạo hiện đại như một kết nối ban đầu trong hợp tác phát triển đào tạo nghề tại Vietnam.

Chia sẻ về lý do POSCO chọn Trường CĐ Quốc tế Vabis, Ngài CHOI JEONG-WOO đưa ra 5 lý do:

• Thứ nhất: Chúng tôi có chung triết lý “Ngoài đào tạo nghề còn giáo dục thái độ và nhân cách sống”
  • Thứ hai: Chúng tôi cùng chung phương pháp “đào tạo theo vị trí việc làm mà doanh nghiệp yêu cầu”
  • Thứ ba: Chúng tôi cùng quan điểm “chú trọng đào tạo nhóm nghề kỹ thuật là giúp xã hội và quốc gia phát triển bền vững”
  • Thứ tư: Chúng tôi cùng giá trị “không chỉ có tri thức mà người làm việc còn biết sẵn lòng cống hiến và trao đi giá trị tốt”
  • Thứ năm: Chúng tôi cùng “lan tỏa những văn hóa tốt đẹp của 2 tổ chức, 2 quốc gia (Việt Hàn) và cùng đào tạo chéo để hỗ trợ nhau”

Không chỉ trao học bổng hằng năm, 4 thành viên POSCO Việt Nam đều sẵn sàng tham gia đào tạo cùng Trường CĐ Vabis để những kỹ sư thực hành sẽ thực làm sau khi tốt nghiệp.

TS.Nguyễn Thanh Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng ngài CHOI JEONG-WOO và các lãnh đạo của Posco
Ngài CHOI JEONG-WOO trao học bổng cho các em sinh viên Trường Quốc tế Vabis

Hôm nay vinh dự khi cả 4 vị Tổng Giám Đốc của POSCO Việt Nam đều đến dự lễ và cùng cam kết hợp tác như giá trị POSCO đã tuyên bố thực hiện tại Việt Nam và toàn cầu (4 Cty gồm: Posco Yamato, Posco VST, Posco VN PC, Posco Vietnam)

Hy vọng sẽ có những hợp tác thiết thực nhằm phát triển đào tạo nghề nghiệp Việt – Hàn và cho ngành công nghiệp Việt Nam.

Trả lời

Contact Us

Hãy gọi cho chúng tôi hoặc điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn. Chúng tôi nỗ lực trả lời trong vòng 24 giờ vào các ngày làm việc.